Sunday, September 16, 2012

நாடுகளும் அதன் தலைநகரங்களும்


நாடுகளும் அதன் தலைநகரங்களும் 1.அங்கோலா — லுவாண்டா. (Luvanda) 2.அசர்பைஜான் — பாகூ. 3.அமெரிக்கா — வாஷிங்டன் டி.சி 4.பியூர்டோரிகோ — சான்ஜிவான் 5.குவாம் — அகானா 6.வடக்கு மரியானாத் தீவுகள் — சாய்பான். 7.சமோவா — பாகோ 8.வெர்ஜின் தீவுகள் — சார்லோட்டா 9.அயர்லாந்து — டப்ளின். (Dublin) 10.அர்மீனியா — ஏரவன். (Yereven) 11.அர்ஜென்டீனா — போனஸ் அயர்ஸ். (Buenos aires) 12.அல்பேனியா — டிரானா. (Tirana) 13.அல்ஜீரியா — அல்ஜீயர்ஸ். (Algiers) 14.அன்டோரா — அண்டோரா லா வெல்லா. (Andorra La velle) 15.ஆப்கானிஸ்தான் — காபூல். (Kabul) 16.ஆண்டிகுவா மற்றும் பார்புடா — செயின்ட் ஜோன்ஸ். (saint Johns) 17.ஆஸ்திரியா — வியன்னா. (Vienne) 18.ஆஸ்திரேலியா — கான்பெர்ரா. (Canberra) 19.இத்தாலி — ரோம். (Rome) 20.இந்தியா — புதுடில்லி. (New Delhi) 21.இந்தோனேசியா — ஜகார்த்தா. (Jakartha) 22.இராக் — பக்தாத். (Baghdad) 23இரான் — டெஹ்ரான். (Teheran) 24.இலங்கை — கொழும்பு. (Colombo) 25.தமிழீழம் — திருகோணமலை. (Tringo) 26.இஸ்ரேல் — ஜெருசலேம். (Jerusalem) 27.ஈக்வாடார் — க்யுடோ. (Quito) 28.ஈக்வடோரியல் கினியா — மலபோ. (Malabo) 29.உக்ரைன் — கீவ். (Kive) 30.உகண்டா — கம்பாலா. (Kampala) 31.உருகுவே — மோண்டேவிடியோ. (Montevodeo) 32.உஸ்பெகிஸ்தான் — தாஷ்கண்ட். (Tashkent) 33.எகிப்து — கெய்ரோ. (Cairo) 34.எத்தியோப்பியா — அடிஸ் அபாபா. (Addis Ababa) 35.எரித்ரியா — அஸ்மாரா. (Asmara) 36.எல்சால்வடார் — சன்சால்வடார். (San Salvador) 37.எஸ்தோனியா — டால்லின். (Tallin) 38.ஐக்கிய அரபுக் குடியரசுகள் — அபுதாபி. (Abudhabi) 39.ஐவரி கோஸ்ட் — யமெளஸ்செளக்ரோ. (Yamoussoukro) 40.ஐஸ்லாந்து — ரெய்க்ஜாவிக். (Reykjqvik) 41.ஓமன் — மஸ்கற். (muscut) 42.கத்தார் — தோஹா. (Doha) 43.கம்போடியா — போனெம்பென்க். (Phnom Penh) 44.கயானா — ஜார்ஜ் ரவுன். (geroge Town) 45.கனடா — ஒட்டாவா. (Ottawa) 46.கஸகஸ்தான் — அல்மாதி. (Almathy) 47.காங்கோ — பிரசஸ்சஸாவில்லே. (Brazzaville) 48.காங்கோ (முன்னாள் ஜயர்) — கின்ஷாஸா. (Kinshasa) 49.காபோன் — லிப்ரவில்லே. (Libreville) 50.காமரூன் –யாவூண்டே. (Yaounde) 51.கமரோஸ் — மொரோனி. (Moroni) 52.காம்பியா — பன்ஜீல் . (Banjul) 53.கானா — அக்ரா. (Accra) 54.கியூபா — ஹவானா. (Havana) 55.கிர்கிஸ்தான் — பிஸ்ஹேக். (Biskek) 56.கிரிபாடி — தராவா. (Tarawa) 57.கிரீஸ் — ஏதென்ஸ். (Athens) 58.கிரெனடா — செயின்ட் ஜார்ஜஸ். (Saint Geroges) 59.கினியா — கோனக்ரி. (Conakry) 60.கினியா_பிஸ்ஸெல் — பிஸ்ஸெல். (Bissau) 61.குரோசியா — சியாக்ரெப். (Zagreb) 62.குவைத் — குவைத். (Kuwait) 63.கென்யா — நைரோபி. (Nairobi) 64.கேப்வெர்ட் — பிரய்யா. (Praia) 65.வடகொரியா — பியோங்யாங். (Pyongyang) 66.தென்கொரியா — சியோல். (Seoul) 67.கொலம்பியா — பொகோடா. ( Bogota) 68.கோஸ்டாரிகா — சான் ஜோஸ். (San Jose) 69.கெளதமாலா — கெளதமாலா நகர். (Gautemala City) 70.மேற்கு சமோவா — அபியா. (Apia) 71.சஹ்ராவி அரபுக் குடியரசு — எல் _ அலயுன். (El_ Alayun) 72.சாத்ட் — இன்ட்ஜாமெனா. (N`Djamena) 73.சாம்பியா — லுசாகா.( lusaka) 74.சாலமன் தீவுகள் — ஹோனியரா. (Honiara) 75.சாடோம் மற்றும் பிரின்சிப் — சாடோம். (Sao Tome) 76.சன்மரினோ — சன்மரினோ. (San Marino) 77.சிங்கப்பூர் — சிங்கப்பூர். (Singapore) 78.ஜிம்பாவ்வே — ஹராரே. (Harera) 79.சிரியா — டமாஸ்கல். (Damascus) 80.சியர்ரா லியோன் — ப்ரீரவுன். (Free Town). 81.சிலி — சாண்டியாகோ. (Santiago) 82.சீனா — பெய்ஜிங். (Beijing) 83.சுவாசிலாந்து — பாபேன். (Mbabne) 84.சுவிட்சர்லாந்து — பெர்ன். (bern) 85.சுவீடன் — ஸ்டாக்ஹோம். (Stockhalm) 86.சுரினாம் — பரமரிபோ. (Paramaribo) 87.சூடான் — கார்டூம். (Khartoum) 88.செக் குடியரசு — பராகுவே. (Prague) 89.செனகல் — .தாகர். (dakar) 90.செயின்ட்கிட்ஸ் — நெவிஸ்_ பெஸ்ஸடர். (Besseterre) 91. செயின்ட் லூசியா — காஸ்ட்ரீஸ். (Castries) 92.செயின்ட்வின்சென்ட் — கிங்ஸ்டவுன். (Kings Town) 93.சேஷெல்ஸ் — விக்டோரியா. (Victoriya) 94.சைப்ரஸ் — நிகோசியா. (Nicosia) 95.சோமாலியா — மொகடிஷூ. (Mogadishu) 96.செளதி அரேபியா — ரியாத். (Riyadh) 97.டிரினிடாப் மற்றும் டொபாகோ — போர்ட் ஆஃப் ஸ்பெயின். (Pot os Spain) 98.டென்மார்க் — கோபன்ஹேகன். (Copenhagen) 99.டொமினிகன் குடியரசு — சான்டோ டொமின்கோ. (Santo Domingo) 100.டொமினிகா — ரோஸியு. (Roseu) 101.டோகோ — லோம் (Lome) 102.டோங்கா — நுகு அலோஃபா (Nuku Alofa) 103.தாய்லாந்து — பாங்காக் (Bangkok) 104.தான்சானியா — டூடுமா (Dodoma) 105.தஜிகிஸ்தான் — துஷான்பே (Dushanbe) 106.துர்க்மேனிஸ்தான் — அஷ்காபாத் (Ashkhabad) 107.துருக்கி — அங்காரா (Ankara) 108.துனிசியா — துனிஸ் (Tunis) 109.துவலு — புனாஃபுதி (Funa Futi) 110.தாய்வான் — தைபே (Taipei) 111.தென் ஆப்பிரிக்கா — கேப்ரவுன் (cape Town) 112.நமீபியா — வின்ட்ஹோக் (Windhoke) 113.நோர்வே — ஒஸ்லோ (Oslo) 114.நிகரகுவா — மனாகுவா (managua) 115.நியூசிலாந்து — வெல்லிங்டன் (Wellington) 116.நெதர்லாந்து — ஆம்ஸ்டர்டாம் (Amsterdam) 117.நேபாளம் — காட்மாண்டு (Kathmandu) 118.நைஜர் — நியாமி (Niyamey) 119.நைஜீரியா — அபுஜா (Abuja) 120.நெளரு — யாரென் (Yaren) 121.பங்களாதேஷ் — டாக்கா (Dhaka) 123.பராகுவே — அகன்சியான் (Aguncian) 124.பல்கேரியா — சோஃபியா (Sofia) 125.பலாவ் — கோரோர் (koror) 126.பனாமா — பனாமா நகர் (Panama City) 127.பஹ்ரைன் — மனாமா (Manama) 128.பஹாமாஸ் — நஸ்ஸாவ் (Nassau) 129.பாகிஸ்தான் — இஸ்லாமாபாத் (Islamabad) 130.பாப்புவா நியூகினியா — போர்ட் மோர்ஸ்பி (Port Moreshby) 131.பார்படோஸ் — பிரிட்ஜ் ரவுன் (Bridge Town) 132.பாலஸ்தீனம் — காஸா (Gaza) 133.ஃபிரான்ஸ் — பாரிஸ் (Paris) 134.பிரிட்டன் — லண்டன் (London) 135.வடக்கு அயர்லாந்து — பெல்ஃபாஸ்ட் (Belfast) 136.ஸ்காட்லாந்து — எடின்பர்க் (Edinburg) 137.ஐஸ் ஆஃப் மேன் — டக்ளஸ் 138.அங்குய்லா — திவாலி 139.பெர்முடா — ஹாமில்டன் 140.மான்ட்செரட் — பிளைமவுத் 141.பிரேசில் — பிரேசிலியா (Brasillia) 142.ஃபிலிப்பைன்ஸ் — மணிலா (manila) 143.ஃபின்லாந்து — ஹெல்சிங்கி (helsinki) 144.ஃபிஜி — சுவா (Suwa) 145.புருண்டி — புஜீம்பரா (Bujumbura) 146.புருனை — பந்தர் செரி பெகாவன் (Bandar seri Begavan) 147.பிர்கினாஃபாஸோ –அவ்கதெளகெள (Ouagadougou) 148.பூட்டான் — திம்பு (Thimpu) 149.பெரு — லிமா (Lima) 150.பெல்ஜியம் — பிரல்ஸல்ஸ் (Brussels] 151.பெலராஸ் — மின்ஸ்க் (Minsk) 152.பெலிஸ் — பெல்மோபான் (Belmopan) 153.பெனின் — போர்டோ (Porto _ Nova) 154.பொலிவியா — லாபாஸ் (Lapaz) 155.போட்ஸ்வானா — காபோரோன் (Gaborne) 156.போர்த்துக்கல் — லிஸ்பன் (Lisbon) 157.போலந்து — வார்ஸா (Warsaw) 158.போஸ்னியா மற்றும் ஹெர்சேகோவினா — சரோஜிவோ (Sarajevo) 159.மங்கோலியா — உலன்பதார் (Ulan Bator) 160.மடகாஸ்கர் — அன்டானானாரிவோ (Antananarivo) 161.மத்திய ஆப்பிரிக்க குடியரசு — பான்குய் (Bangui) 161.மலாவி — லிலாங்வே (Lilongwe) 162.மலேசியா — கோலாலம்பூர் (Kula Lumpore) 163.மார்ஷல் தீவுகள் — மஜீரோ (Majuro) 164.மாரிடானியா — நவாக்சோட் (Nouak Chott) 165.மால்டா — வலேட்டா (Valetta) 166.மால்டோவா — சிசிநவ் (Chisinau) 167.மாலத்தீவுகள் — மஜீரோ (male) 167.மாலி — பமாகோ (Bamako) 168.மாசிடோனியா — ஸ்கோப்ஜே (Skopeje) 169.மியான்மர் — யங்கோன் (Yangon) 170.மெக்சிகோ — மெக்சிகோ நகர் (Mecixo City) 171.மைக்ரோனேஷியா — பாலிகிர் (Palikir) 172.மொரிசியஸ் — போர்ட் லூயிஸ் (Port Louis) 173.மொனாக்கோ — மொனாக்கோ (Monaco) 174.மொசாம்பிக் — மொபுடோ (Maputo) 175.யூகோஸ்லாவியா — பெல்கிரேட் (Belgrade) 176.யேமன் — சனா (Sana) 177.ருமேனியா — புகாரெஸ்ட் (Bucharest) 178.ருவாண்டா — கிகாலி (Kigali) 179.ரஷ்யா — மொஸ்கோ (Moscow) 180.லக்ஸம்பார்க் — லக்ஸம்பார்க் (Luxenberg) 181.லாட்வியா — ரிகா (Riga) 182.லாவோஸ் — வியாணன்டைன் (Vientiane) 183.லிச்டென்ஸ்டெயின் — வடூஸ் (Vaduz) 184.லிதுவேனியா — வில்னியஸ் (Vilnius) 185.லிபியா — திரிபோலி (Tripoli) 186.லெசோதா — மஸெரு (Maseru) 187.லெபனான் — பெய்ரூட் (Beirut) 188.லைபீரியா — மன்ரோவியா (Monorovia) 189.வனுவது — விலா (Vila) 190.வத்திக்கன் — வத்திக்கன் நகர் (Vatican City) 191.வியட்னாம் — ஹனோய் (Hanoi) 192.வெனிசுலா — கராகஸ் (Caracas) 193.ஜப்பான் — டோக்கியோ (Tokyo) 194.ஜமைக்கா — கிங்ஸ்டன் (Kington) 195.ஜார்ஜியா — திபிலிசி (Tbillisi) 196.ஜிபூடி — ஜிபூடி (Djibouti) 197.ஜெர்மனி — பேர்ளின் (Berlin) 198.ஜோர்டான் — அம்மான் (Amman) 199.ஸ்பெயின் — மாட்ரிட் (Madrid) 200.ஸ்லோவாகியா — பிராட்டிஸ்லாவா (Bratislava) 201.ஸ்லோவேனியா — ஜூபில்ஜானா (Ljubljana) 202.ஹங்கேரி — புட்டாபெஸ்ட் (BudaBest) 203.ஹாங்காங் — விக்ரோரியா (Voctoriya) 204.ஹோண்டுராஸ் — டெகுசிகல்பா (Tegueigalpa) 205.ஹைதி — போர்ட் _ அவு _ பிரின்ஸ் (Port _ Au _ Prince)

No comments: